Người mới bắt đầu học lập trình cần phải làm những gì


244 Điện Biên Phủ - Q.Thanh Khê - Tp.Đà Nẵng

0907214412

Quy Trình Thay Kính Tại Hồng Hải Auto Glass

Chúng ta thường không biết quý trọng kính chắn gió trên xe ô tô vì nghĩ rằng chúng vẫn luôn ở yên vị trí ấy và không gây bất kỳ ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, việc đảm bảo kính chắn gió luôn ở tình trạng tốt lại vô cùng quan trọng. Nếu đến lúc cần thay kính chắn gió, cần thực hiện một cách nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho chính người lái xe cũng như hành khách.

Phần 1: Tháo bỏ kính chắn gió cũ

Tháo bỏ kính chắn gió cũ a1

1. Tháo các đường nẹp bằng chất dẻo ở xung quanh kính chắn gió. Thận trọng khi tháo bỏ những chiếc kẹp có tác dụng giữ cho nẹp ở đúng vị trí. Những chiếc kẹp này có thể tháo ra theo nhiều cách khác nhau (kéo thẳng ra, tháo đoạn giữa trước, đẩy từ hai bên, v.v..), nhưng nếu làm hỏng sẽ phải thay kẹp mới. Kẹp có rất nhiều loại, từ loại rất rẻ cho tới loại rất đắt, và một số loại rất khó tìm.

Tháo bỏ kính chắn gió cũ a2

2. Tìm góc tốt nhất để tháo kính chắn gió ra khỏi khung kim loại. Khung kim loại là một bề mặt ở phía trước xe nơi mà các bộ phận kim loại khác nhau được hàn lại. Bộ phận này giúp tạo ra cơ cấu và hình thành khung cho kính chắn gió. Để có thể tháo bỏ kính chắn gió, bạn cần phải cắt kính chắn gió ra khỏi khung kim loại. Việc này có thể được tiến hành từ bên trong hoặc bên ngoài xe bằng cách sử dụng một con dao thép lạnh hoặc dao cạo.

 

Tháo bỏ kính chắn gió cũ a3

3. Cắt lớp keo urethane. Urethane là một loại keo bằng polyme rất chắc nhưng dẻo.

– Nếu cắt từ bên ngoài, bạn có thể gặp khó khăn nếu kính chắn gió được đặt quá sát khung kim loại. Nếu lớp urethane mỏng hơn 3,175 mm, dao sẽ không có đủ chỗ để trượt. Điều này sẽ khiến cho kính dễ bị vỡ và tạo thành một đống hỗn độn.

– Bạn cũng có thể lựa chọn cách cắt tấm kính chắn gió từ bên trong xe. Bạn có thể sử dụng một chiếc dao cạo có tay cầm mở rộng và cắt bằng cách kéo trượt dao nhiều lần. Nhiều người cũng sử dụng kéo cắt bằng điện để cắt cho nhanh, nhưng sẽ gây ra nhiều hư hại hơn cho khung kim loại.

Tháo bỏ kính chắn gió cũ a4

4. Tháo bỏ kính chắn gió ra khỏi xe. Nên có hai người cùng làm việc này. Mở cửa xe phía trước từ một trong hai phía và đưa cánh tay vào trong để đẩy nhẹ tấm kính ra ngoài khung kim loại. Giữ tấm kính từ bên ngoài xe và nhấc hẳn ra khỏi khung kim loại.

Phần hai: Vệ sinh, làm sạch khung lắp kính chắn gió

Vệ sinh, làm sạch khung lắp kính chắn gió a1

1. Lau sạch mọi vết bẩn bằng bàn chải và nước thông thường. Bất kỳ tạp chất nào còn sót lại trên khung kim loại cũng sẽ làm giảm độ kết dính của keo urethane và kính chắn gió.

Vệ sinh, làm sạch khung lắp kính chắn gió a2

2. Cắt bỏ keo urethane thừa bằng một chiếc dao cạo. Khung kim loại thường có lớp urethane cũ dày khoảng 6,35 mm và do vậy cần được cắt bỏ để giảm xuống khoảng 3 mm.

Vệ sinh, làm sạch khung lắp kính chắn gió a3

3. Loại bỏ mọi chất gỉ từ khung kim loại. Bất kỳ vùng nào bị gỉ hoặc có lớp keo urethane bị hỏng đều cần được lau chùi để làm sạch kim loại và loại bỏ mọi vết gỉ.

Vệ sinh, làm sạch khung lắp kính chắn gió a4

4. Dán xung quanh. Bạn cần che kín bất kỳ chỗ nào không cần vệ sinh và bảo vệ phía bên trong xe bằng cách sử dụng băng dính và các miếng giấy hoặc nhựa dẻo. Việc này sẽ giúp ngăn không cho tạp chất dính vào lớp sơn lót kim loại bên trong.

Vệ sinh, làm sạch khung lắp kính chắn gió a5

5. Trải lớp sơn lót vào kim loại trần. Việc này sẽ giúp tăng độ dính cho lớp keo urethane và ngăn không cho kim loại bị gỉ trong tương lai. Việc thực hiện sơn lót kim loại yêu cầu phải xịt ba lớp mỏng, thậm chí nhiều hơn. Không nên xịt một lớp dày.

Phần 3: Lắp đặt kính chắn gió mới

Lắp đặt kính chắn gió mới a1

1. Trải một lớp sơn lót lên một mảng thủy tinh (mảng màu đen ở xung quanh kính chắn gió). Mục đích của việc sơn lót là để mở các phân tử của tấm thủy tinh để có thể tiếp nhận phân tử urethane.

Lắp đặt kính chắn gió mới a2

2. Trải một lớp keo urethane bằng súng phun xăm bằng điện. Nếu không có súng phun xăm bằng điện, bạn có thể mua ở một cửa hàng bán đồ kim khí. Dụng cụ này có giá từ 40 – 350 USD.

– Thứ có thể kết dính tốt nhất với lớp urethane mới chính là lớp urethane cũ. Lớp urethane cũ này cần phải sạch và không có bụi bẩn, dầu hoặc các tạp chất khác.

– Một vấn đề mà người lắp kính thường gặp phải là gió sẽ làm thổi bụi bẩn vào khung kim loại trước khi lớp keo urethane được trải lên.

– Việc này có thể thực hiện mà không có súng điện, nhưng sẽ rất khó để tạo ra một đường hàn phẳng, do vậy có thể gây rò rỉ.

Lắp đặt kính chắn gió mới a3

3. Lắp kính chắn gió. Cẩn thận căn chỉnh đáy và hai bên bằng mắt thường. Đặt tấm kính chắn gió lên phía trên khung kim loại.

– Một số xe có dụng cụ để lắp phần đáy của kính chắn gió vào, nhưng các xe khác lại không có.

– Cẩn thận không được chạm vào tấm thủy tinh bởi vì dầu và chất bẩn từ da của bạn có thể làm bẩn kính và giảm độ dính của lớp keo urethane.

– Một số người sẽ dán tấm kính chắn gió sau khi được đặt vào vị trí. Việc này sẽ giúp giữ chặt tấm chính chắn gió cho đến khi lớp urethane khô.

Lắp đặt kính chắn gió mới a4

4. Đợi cho đến khi lớp urethane kết dính chặt. Việc lái xe trước khi lớp keo urethane dính chặt sẽ rất nguy hiểm. Tùy theo loại urethane sử dụng, việc này sẽ mất từ 1 đến 24 tiếng. Cần tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất liên quan đến vấn đề lái xe an toàn.

Phần 4: Thay đệm kính chắn gió

Thay đệm kính chắn gió a1

1. Tháo bỏ tất cả các kẹp của kính chắn gió. Bạn sẽ cần sử dụng một dụng cụ cắt kính chắn gió trượt dưới viền kính và tháo bỏ viền kính để có thể tiếp cận những chiếc kẹp. Một khi bạn đã tiếp cận được những chiếc kẹp này, cần sử dụng công cụ để vặn từ từ cho những chiếc kẹp lỏng ra.

Thay đệm kính chắn gió a2

2. Kéo miếng đệm cửa kính chắn gió cũ ra. Bạn có thể cần cắt miếng đệm để kéo ra ngoài. Nếu bất kỳ mảnh đệm nào còn sót lại ở kính chắn gió, bạn có thể lau sạch bằng dao cạo. Cẩn thận để không làm hỏng kính chắn gió.

Thay đệm kính chắn gió a3

3. Đặt một đầu của đệm kính chắn gió mới vào đúng chỗ. Một khi bạn đã đặt được đầu này vào đúng rãnh của đệm cũ, bạn có thể đi xung quanh để đặt những phần đệm còn lại vào kính chắn gió một cách từ từ.

Thay đệm kính chắn gió a4

4. Đặt toàn bộ đệm vào rãnh. Đặt toàn bộ đệm vào rãnh ở xung quanh kính chắn gió và cẩn thận để không bị sót. Toàn bộ đệm cần phải được đặt vừa khít vào các rãnh.

Thay đệm kính chắn gió a5

5. Vặn chặt các kẹp của kính chắn gió. Bạn cần đặt những chiếc kẹp kính chắn gió trở lại vị trí cũ và vặn chặt lại để những chiếc kẹp này có thể giữ đệm và kính chắn gió một cách chắc chắn.

Thay đệm kính chắn gió a6

6. Đặt viền trang trí xung quanh kính chắn gió. Viền này sẽ che phần đệm kính chắn gió và các kẹp lại.

Lời khuyên: Cần đeo găng tay để giảm thiểu chất bẩn

Cảnh báo: Kính chắn gió xe ô tô là một bộ phận quan trọng của hệ thống an toàn khi xảy ra va chạm. Việc lắp đặt không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vọng. Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ quy trình lắp đặt nào, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia giàu kinh nghiệm về ô tô.

Bài viết liên quan